Đại hội thành lập Hội Cựu Công an nhân dân huyện Bù Đăng
Chiều nay, 5-4, Công an huyện Bù Đăng tổ chức Đại hội thành lập Hội Cựu Công an nhân dân (CAND)  huyện Bù Đăng lần thứ I, nhiệm kì 2023 – 2028. Tham dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Hữu Luật, Nguyên Uỷ viên Trung ương Đảng, Nguyên Bí thư Tỉnh uỷ, đồng chí Đại tá Nguyễn Chí Cường, Nguyên Uỷ viên Ban thường vụ Tỉnh uỷ, Nguyên Giám đốc Công an tỉnh, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Cựu Công an nhân dân tỉnh cùng đại diện lãnh đạo UBND, các ban ngành trên địa bàn huyện Bù Đăng.

Các đại biểu tham dự hội nghị

Hội Cựu CAND huyện Bù Đăng được thành lập và đi vào hoạt động nhằm thực hiện có hiệu quả công tác tập hợp hội viên CAND đã nghỉ hưu trên địa bàn vào một tổ chức thống nhất, phát huy vai trò của mỗi hội viên trong tích cực tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân trên địa bàn tham gia giữ gìn an ninh, trật tự và phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc. Đồng thời phối hợp chặt chẽ với các ban ngành chức năng tham mưu cho cấp uỷ, chính quyền chỉ đạo công tác phát triển kinh tế - xã hội nói chung, công tác đảm bảo an ninh, trật tự nói riêng.

Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện Bù Đăng Vũ Văn Mười trao quyết định thành lập Hội Cựu CAND huyện Bù Đăng

Tại Đại hội, các đại biểu đã được nghe báo cáo khai mạc, thông qua các nội dung, chương trình của Đại hội, Điều lệ và phương hướng hoạt động của Hội cựu CAND huyện Bù Đăng nhiệm kì 2023 – 2028.

Đại biểu thống nhất bầu ra Ban chấp hành Hội Cựu CAND huyện Bù Đăng

Với tinh thần dân chủ, đoàn kết, thống nhất, Đại hội đã bầu 5 đồng chí vào Ban chấp hành Hội Cưụ CAND huyện Bù Đăng, bầu 3 đồng chí vào Ban thường vụ, bầu 3 đồng chí vào Ban kiểm tra. Đồng chí Trung tá Nguyễn Thanh Cường, Nguyên Cán bộ Công an huyện Bù Đăng được tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch Hội cựu CAND huyện Bù Đăng nhiệm kì 2023 – 2028.

Ban chấp hành Hội Cựu CAND huyện Bù Đăng ra mắt đại hội và nhận hoa chúc mừng

Chúc mừng sự thành công của Đại hội, đồng chí Đại tá Nguyễn Chí Cường, Nguyên Giám đốc Công an tỉnh, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Cựu CAND tỉnh đề nghị, ngay sau Đại hội, Hội Cựu CAND huyện Bù Đăng nhanh chóng kiện toàn tổ chức, xây dựng và hoàn thiện quy chế Hoạt động theo điều lệ của Hội Cựu CAND Việt Nam và hướng dẫn của Hội Cựu CAND tỉnh Bình Phước. Đồng chí Phó Chủ tịch thường trực Hội Cựu CAND tỉnh cũng mong muốn các đồng chí cựu CAND huyện Bù Đăng tiếp tục đóng góp, cống hiến sức lực và trí tuệ của mình vào nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; thường xuyên chăm lo, giáo dục thế hệ trẻ đồng thời tích cực tham gia tuyên truyền chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước.

Đại tá Nguyễn Chí Cường, Nguyên Uỷ viên Ban thường vụ Tỉnh uỷ, Nguyên Giám đốc Công an tỉnh, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Cựu Công an nhân dân tỉnh phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Bên cạnh đó, Đồng chí Phó Chủ tịch thường trực Hội Cựu CAND tỉnh cũng đề nghị cấp uỷ, chính quyền, các ban ngành đoàn thể quan tâm hỗ trợ, động viên để Hội Cựu CAND huyện Bù Đăng hoạt động chất lượng, hiệu quả, hoàn thành xuất sắc tôn chỉ, mục đích, yêu cầu, nhiệm vụ đã đề ra.

Thu Thảo