Ký kết quy chế phối hợp bảo đảm an ninh trật tự địa bàn giáp ranh
Tại công an huyện Dầu Tiếng, tỉnh Bình Dương, Công an 4 xã Minh Thạnh, Minh Hòa, Minh Tân, Long Hòa của huyện Dầu Tiếng đã ký kết quy chế phối hợp bảo đảm an ninh trật tự (ANTT) địa bàn giáp ranh với Công an các phường Minh Long, Minh Hưng (TX.Chơn Thành), xã Đồng Nơ (huyện Hớn Quản, tỉnh Bình Phước).

Công an các địa phương ký kết quy chế phối hợp

Theo quy chế phối hợp được ký kết, các đơn vị sẽ tăng cường công tác phối hợp   đấu tranh phòng ngừa tội phạm ở địa bàn giáp ranh giữa các địa phương bao gồm: Chủ động nắm chắc tình hình, quản lý chặt địa bàn, đối tượng, kịp thời trao đổi, xử lý thông tin các vụ việc liên quan đến trật tự an toàn xã hội; phối hợp hỗ trợ trong công tác điều tra các vụ việc liên quan đến ANTT; tăng cường công tác kiểm tra hành chính các khu vực phức tạp về ANTT ở địa bàn giáp ranh, kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm trên lĩnh vực quản lý cư trú, ngành nghề kinh doanh có điều kiện về ANTT. Đồng thời, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phồ biến, giáo dục pháp luật về phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội, trật tự an toàn giao thông và phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc đến các hộ dân, thực hiện hiệu quả các mô hình giữ gìn ANTT, phòng chống tội phạm nhằm nâng cao ý thức tự phòng, tự quản, tố giác tội phạm,…Qua đó, làm trong sạch địa bàn giáp ranh, không để phát sinh tình huống phúc tạp về ANTT.

Công tác phối hợp cũng nhằm thắt chặt mối quan hệ gắn bó, hỗ trợ giúp đỡ lẫn nhau giữa Công an các đơn vị. Từ đó thực hiện hiệu quả công tác bảo đảm an ninh, trật tự địa bàn giáp ranh, góp phần kéo giảm tội phạm và tệ nạn xã hội.

Minh Hà - Khương Lê