Công an huyện Phú Riềng: sơ kết công tác Đảng, công tác Công an 9 tháng và triển khai phương hướng nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2023
Ngày 18/10, Công an huyện Phú Riềng tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Đảng, công tác Công an 9 tháng và triển khai phương hướng nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2023. Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện ủy Phú Riềng Nguyễn Thị Xuân Hòa dự và chỉ đạo hội nghị, đại diện lãnh đạo các Phòng nghiệp vụ Công an tỉnh và Trưởng Công an các xã trong huyện cùng dự.

Theo báo cáo, 9 tháng đầu năm, Ban thường vụ Đảng ủy, Ban lãnh đạo Công an huyện đã chỉ đạo nghiêm các Chỉ thị, nghị Quyết của cấp trên, triển khai nhiều kế hoạch phòng ngừa nghiệp vụ, phòng ngừa xã hội. Tình hình tội phạm về TTXH xãy ra 63 vụ, 125 đối tượng, nhiều hơn 14 vụ so với cùng kỳ năm 2022, đã điều tra làm rõ 60/63 vụ, đạt 95,23%; 19 vụ, 22 đối tượng vi phạm về trật tự quản lý kinh tế, tham nhũng và chức vụ, giảm 2 vụ so với cùng kỳ; 14 vụ, 14 đối tượng vi phạm về môi trường; về ma túy phát hiện 14 vụ, 23 đối tượng; công tác điều tra, xử lý án đã thụ lý điều tra 113 vụ, 206 bị can; tiếp nhận 164 tin báo tố giác tội phạm, đã xử lý 140 tin; Đề án 06-CP được quan tâm thực hiện. Tiến hành kiểm tra 44 lượt, 101 cơ sở về công tác PCCC. Cấp CCCD  được 5.368 trường hợp, thu nhận 24.631 tài khoản định danh điện tử. Tai nạn giao thông giảm so với cùng kỳ.

Phát biểu tại Hội nghị, TUV, Bí thư Huyện ủy Nguyễn Thị Xuân Hòa ghi nhận, đánh giá cao những kết quả đạt được của Công an huyện và cơ sở.

Thời gian tới đề nghị Đảng ủy Công an huyện tiếp tục chú trọng công tác sinh hoạt Đảng, giáo dục bản lĩnh chính trị vững vàng cho lực lượng Công an gắn với kỷ luật, kỷ cương hành chính, xây dựng lực lượng vũ trang của huyện tinh nhuệ, hiện đại. Chủ động nắm chắc tình hình từ sớm, từ xa để kịp thời tham mưu cho cấp ủy, chính quyền đia phương triển khai các giải pháp đảm bảo ANCT- TTATXH. Đẩy mạnh thực hiện nhiệm vụ trong đề án 06-CP; chú trọng tuyên truyền, vận động về phòng chống cháy nổ, an toàn giao thông nhất là tại các trường học, nơi tập trung đông người sinh sống, đồng bào dân tộc thiểu số. Kịp thời tuyên dương, khen thưởng và nhân rộng các mô hình phòng chống tội phạm, phong trào TDBVANTQ trong Nhân dân, các đơn vị doanh nghiệp, công ty…

Dịp này, Công an huyện Phú Riềng đã lồng ghép công bố, trao quyết định điều tra viên cho 3 đồng chí.

Các đại biểu tham dự Hội nghị

TUV, Bí thư Huyện ủy Phú Riềng Nguyễn Thị Xuân Hòa phát biểu chị đạo tại Hội nghị.

Đại diện các Phòng nghiệp vụ Công an tỉnh dự Hội nghị

Thượng tá Phan Văn Dần, Bí thư Đảng uỷ, Trưởng Công an huyện Phú Riềng tiếp thu ý kiến chỉ đạo của cấp trên

Lãnh đạo Công an huyện trao quyết định bổ nhiệm điều tra viên cho các chiến sỹ Công an xã;  TUV, Bí thư huyện Phú Riềng Nguyễn Thị Xuân Hoà tặng hoa chúc mừng.

Ngọc Huấn - Việt Anh