Công an tỉnh Bình Phước
Hỗ trợ người chấp hành xong án phạt tù tái hoà nhập cộng đồng
Lượt xem: 362
Sáng 11-4, Phòng Cảnh sát Thi hành án hình sự và Hỗ trợ tư pháp Công an tỉnh phối hợp với UBND huyện Hớn Quản tổ chức hội nghị thông tin, tuyên truyền, giới thiệu việc làm, đào tạo nghề, hỗ trợ vay vốn cho hơn 100 người chấp hành xong án phạt tù về cư trú trên địa bàn huyện Hớn Quản năm 2024.

 

anh tin bai

Toàn cảnh hội nghị

Tại hội nghị, các báo cáo viên đã thông tin đến đại biểu và người chấp hành xong án phạt tù đang cư trú trên địa bàn huyện Hớn Quản những nội dung quan trọng liên quan đến Luật thi hành án hình sự và Nghị định số 49/2020/NĐ-CP ngày 17/4/2020 của Chính phủ quy định về tái hoà nhập cộng đồng cũng như quy định về án tích, xoá án tích; lý lịch tư pháp và các nội dung về pháp luật mà người chấp hành xong án phạt tù được trợ giúp. 
 

anh tin bai

Đại biểu tham dự hội nghị

Bên cạnh đó, các trường hợp chấp hành xong án phạt tù cũng được báo cáo viên giải đáp, hướng dẫn thủ tục vay vốn ưu đãi ngân hàng chính sách xã hội đối với người hoàn lương, tái hoà nhập cộng đồng theo Quyết định 22/2023/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ và tư vấn, định hướng nghề nghiệp, giới thiệu việc làm.
 

anh tin bai

Thượng tá Trịnh Đức Doanh – Phó trưởng phòng Cảnh sát Thi hành án hình sự và Hỗ trợ tư pháp, Công an tỉnh thông tin đến hội nghị các quy định về trách nhiệm của Công an địa phương trong công tác tái hoà nhập cộng đồng

Việc tổ chức hội nghị tuyên truyền pháp luật, tư vấn, định hướng, giới thiệu việc làm cho người chấp hành xong án phạt tù có ý nghĩa vô cùng quan trọng, góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các tổ chức xã hội, cơ quan, đoàn thể tại cơ sở về công tác giáo dục, giúp đỡ người chấp hành xong án phạt tù. Đồng thời, giúp cho những người chấp hành xong án phạt tù trên địa bàn huyện Hớn Quản được tiếp cận nguồn vốn tín dụng để đào tạo nghề hoặc để sản xuất, kinh doanh, tạo việc làm. 
 

anh tin bai

Hội nghị lắng nghe đại diện Phòng Giao dịch Ngân hàng chính sách xã hội huyện Hớn Quản phổ biến hình thức tín dụng dành cho người chấp hành xong án phạt tù

Đây cũng là chính sách vô cùng nhân văn của Đảng và Nhà nước, nhằm xoá bỏ định kiến, hỗ trợ người chấp hành xong án phạt tù tái hoà nhập cộng đồng. Qua đó, phòng ngừa tái phạm tội và các hành vi vi phạm pháp luật của người chấp hành xong hình phạt tù, sống có ích cho bản thân, gia đình và xã hội.

Thu Thảo – Đình Yên